Sụn nhân tạo có tốt không?

Câu hỏi: Em chào bác sĩ, em thật sự rất muốn nâng mũi, vì ai cũng nói chiếc mũi thanh cao sẽ toát lên được sự quý phái, và em cũng thấy thế. Nhưng mà em rất lo lắng vì theo em biết nâng mũi sẽ dùng một thanh silicon nhân tạo để đặt vào sống mũi. Vậy thì thanh silicon đó có tốt không ạ,do điều kiện em ở khá xa thành phố nên em không thể đến trực tiếp để được tư vấn, vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em.

(Phạm Thi Ngân 25 tuổi – Cao Bằng)

6-1

Trả lời: Chào bạn Ngân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:
“Sụn nhân tạo dùng để nâng mũi hay còn gọi là silicon, đây là một trong những chất liệu rất cần thiết trong việc thẩm mỹ mũi. Có thể khẳng định rằng nếu không có silicon thì công nghệ mũi không phát triển mạnh và phổ biến như ngày hôm nay.
Về thắc mắc của bạn cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vì tâm lý ai cũng nghĩ khi đưa một vật lạ từ ngoài vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với nhiều năm về trước, và đúng với những cơ sở thực hiện thiếu uy tín. Thực tế thì silicon có rất nhiều loại, có những loại rất cứng, kém chất lượng đặt vào sống mũi sẽ gây cảm giác thô, giả, rất lộ… giá thành của loại này tương đối rẻ tiền và được các các trung tâm thực hiện chui, lừa giối khách hàng. Kết quả của việc này chính là mũi có thể bị biến dạng, hoại tử, biến chứng rất cao.

6-2

Sụn nhân tạo silicon dẻo

Có một loại silicon dẻo cao cấp có thành phần chủ yếu là sự kết hợp giữa oxygen, carbon và các gốc hữu cơ như ethyl, methyl, phenyl xuất xứ từ Hàn Quốc đạt hiệu quả rất cao trong việc nâng mũi.
Ưu điểm của silicon dẻo chính là sự mềm mại, có độ tương thích với cơ thể con người rất cao (lên đến 98%) dễ dàng, thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình tạo hình dáng mũi. Silicon khi đặt vào mũi tạo ra sự mềm mại, tinh tế và cực kỳ tự nhiên theo thời gian không hề bị bào mòn, không bị biến dạng, không bị hấp thụ vào mô sau khi phẫu thuật. Cơ thể không tiến hành đào thải mà tiếp nhận silicon như một thành phần tái sinh tự nhiên, do đó hiệu quả duy trì rất lâu dài. Tính đến thời điểm hiện nay chưa có một trường hợp nào gặp biến chứng với chất liệu silicon cao cấp này, Có chăng chỉ xảy ra do lỗi kỹ thuật trong khâu thực hiện của bác sĩ.
Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc đặt silicon để nâng mũi. Điều quan trọng bạn có muốn an toàn hay không đó chính là tìm hiểu thật kỹ nơi thực hiện. Đừng quan ngại về giá cả.
Chúc bạn sẽ có được dáng mũi đẹp như ý.

Thân ái, chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện...