Nên cắt mí hay bấm mí

Câu hỏi: Tôi năm nay 34 tuổi, mắt tôi có dấu hiệu lão hóa rất nặng, mí mắt sụp, trước đây mắt tôi cũng 2 mí rất rõ nét, nhưng khi qua độ tuổi 30 thì mí trên kép sập xuống, nhìn già đi rất nhiều. Vì vậy tôi muốn cải thiện, nhưng lại phân vân giữa cắt và nhấn mí. Mong bác sĩ có thể cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Phùng Thị Phương 34 tuổi – Nghi Sơn – Thanh Hóa)

7-1

Trả lời: Chào bạn Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:

“ Cắt mí và nhấn mí đều là một trong những dịch vụ thẩm mỹ vùng mắt, mang lại cho chị em phụ nữ đôi mắt hai mí sắc nét, rạng ngời, to, rõ ràng và nhìn thu hút hơn. Tuy nhiên có khá nhiều người thường băn khoăn rằng không biết nên chọn cắt hay nhấn.

Tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ khuyên nên cắt hoặc nhấn. Cụ thể như sau.

7-2

Khách hàng nhấn mí

Đối với phương pháp nhấn mí đối tượng phù hợp đó là những người có mắt một mí, mắt không có da thừa – da chùng, mí không có mỡ. Ưu điểm của nhấn đó chính là không đụng đến dao kéo, không đau, không cần hậu phẫu có thể đi làm ngay sau khi thực hiện, nếp mí tự nhiên, hài hòa. Bên cạnh những ưu điểm đó thì lại có một nhược điểm đó chính là thời gian duy trì bị hạn chế, sau 3 đến 5 năm nếp mí sẽ bị xóa mờ.
Đối với phương pháp cắt mí, đối tượng chủ yếu là vùng mắt đã bị lão hóa, da chùng, mỡ nhiều, sụp mí trong trường hợp này nếu nhấn mí sẽ không cải thiện được mà chỉ có duy nhất phương pháp cắt mí mới khắc phục được triệt để. Theo đó khi cắt mí nếp mí sẽ tồn tại được rất lâu từ 8 đến 10 năm, thậm chí là lâu hơn nữa tùy vào từng cơ địa. Nhược điểm duy nhất mà cắt mí hay gặp phải đó chính là quá trình chăm sóc hậu phẫu phải cẩn thận, nhưng cũng chỉ 2 đến 3 ngày là mắt hoàn toàn bình thường.

7-3

Khách hàng cắt mí

Như vậy tùy vào từng trường hợp cụ thể, từng mong muốn của khách hàng mà bác sỹ sẽ tư vấn dịch vụ tối ưu nhất, để đạt kết quả có tính thẩm mỹ cao nhất.
Trường hợp của bạn Phương theo như bạn miêu tả thì nên thực hiện cắt mí, tuy nhiên đễ nắm được chính xác tình hình bạn nên đến trực tiếp để được tư vấn.
Với những chia sẽ trên đây, hi vọng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn.

Thân ái, chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện...