Nâng mũi duy trì được bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, trước đây em đã từng nâng mũi một lần, một năm trước ạ. Nhưng sau đó vì cao quá nên em tháo ra, em cũng chưa đi làm lại. Nay em có ý định thực hiện, nhưng em thấy đứa bạn cùng làm với em một năm trước (bọn em cùng làm ở Thái ) thì mũi có dấu hiệu teo sụn, nhìn không đẹp nữa. Em muốn hỏi là nâng mũi thì duy trì được bao nhiêu lâu ạ. Mong bác sĩ giúp em.

(Nguyễn Hoàng My 24 tuổi – Hoàng Hoa Thám – Hà Nội)

5-1

Trả lời: Chào bạn Hoàng My, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:
“Nâng mũi duy trì được bao lâu, ngắn hay dài luôn là điều mọi người quan tâm, và thực tế thì ai cũng muốn một lần thẩm mỹ duy trì được vĩnh viễn. Tuy nhiên về vấn đề này chúng ta nên hiểu một cách cụ thể như sau.
Thứ nhất, nâng mũi có khá nhiều phương pháp thực hiện bao gồm nâng mũi không phẫu thuật và phẫu thuật. Nếu chọn không phẫu thuật thì kết quả chỉ duy trì được 8 đến 12 tháng. Sau đó mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu, nếu muốn mũi đẹp lên khách hàng buộc phải tiêm thường xuyên. Và một lời khuyên cho mọi người đó chính là không nên tiêm chất làm đầy quá nhiều.
Nếu chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi thời gian duy trì sẽ lâu dài hơn rất nhiều. Thực tế hiện nay có khá nhiều cách thực hiện như nâng mũi s line, mũi cấu trúc, mũi bọc sụn, mũi Lline. Tùy vào tình trạng mũi, nét mặt của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn dáng mũi phù hợp nhất cho từng khách hàng. Đối với các hình thức nâng mũi này thì có một đặc điểm chung đó chính là đều sử dụng sụn tự thân kết hợp với dụn nhân tạo để thực hiện.

5-2

Nếu như trước đây các phương pháp cũ thường chỉ sử dụng sụn nhân tạo silicon để nâng cao sống mũi, silicon quá cứng khi đưa vào cơ thể thường gặp các biến chứng như lộ sống, bóng đỏ, dị ứng…, để lại nhiều hậu quả khó lường, tiêu tốn thời gian và tiền bạc của mỗi người.
Thì ngày nay, phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân được nghiên cứu và ra đời, đây được xem là bước tiến mới trong y học, có thể cải thiện triệt để hầu hết các khuyết điểm cũ. Theo đó khi thẩm mỹ mũi ngoài việc dùng silicon chất lượng cao để làm sống mũi thì ngay phía đầu mũi bác sĩ sẽ sử dụng sụn vành tai để bao bọc, mục đích giúp mũi không bị silicon đâm thủng, không bóng đỏ, bên cạnh đó trụ mũi cũng được tái tạo bằng cách dùng sụn sườn để dựng. Sau 6 đến 9 tháng khi trụ mũi đã ăn khớp với cơ thể, tồn tại như một dáng mũi tự nhiên, bạn có thể sờ nắn, vặn, vẹo thoải mái mà mũi cũng không bị biến dạng lệch, lạc. Thêm vào đó khi trụ mũi được dựng, sống mũi được nâng cao thì hai phía cánh mũi theo đó cũng cao lên, gọn vào mà không cần thực hiện thêm thao tác cắt cánh (chỉ trừ những trường hợp cánh nở rộng quá mức độ mới phải tiến hành cắt).

5-3

Do đó với phương pháp nâng mũi bọc sụn thời gian duy trì cực kỳ lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn đối với trường hợp nâng mũi cấu trúc s line.
Tuy nhiên một lưu ý thứ 2 cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tồn tại của dáng mũi đó chính là tay nghề bác sỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của mỗi người sau khi thực hiện.
Về lý thuyết nâng mũi cũng chỉ là những thao tác khá đơn giản, bất cứ một bác sĩ nào được đào tạo bài bản cũng có thể thực hiện được, thế nhưng điều quan trọng chính là những kinh nghiệm và cách phẫu thuật. Vì sao cũng một dáng mũi nhưng bác sỹ này lại làm rất đẹp, bác sỹ kia lại không đẹp, đây chính là điều đáng nói. Đối với bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm khi phẫu thuật mọi thao tác đều diễn ra dứt khoát, nhanh chóng, nắm rõ cấu trúc của vùng mũi nên khi thực hiện không hề va chạm, không xâm lấn, trụ mũi, sống mũi, hay bọc đầu mũi đều đạt chuẩn và có sự tinh tế. Ngược lại bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ làm mọi thứ trở nên thiếu hài hòa dẫn đến dáng mũi không được đẹp, thậm chí là mũi có thể nhiễm trùng, teo sụn, lộ sụn ảnh hưởng đến kết quả duy trì dáng mũi. Do đó bạn nên chọn cho mình một bác sỹ uy tín, có bề dày kinh nghiệm vững chắc.
Và yếu tố cuối cùng đó chính là cách chăm sóc của mỗi người, hãy thực hiện đúng như lời bác sĩ khuyên để có được kết quả tối ưu và hoàn hảo nhất. Mũi có đẹp đến đâu nếu khách hàng không biết giữ, để va đập mạnh thì cũng sẽ thất bại.
Với những chia sẽ trên đây hi vọng bạn Hoàng My có thể yên tâm đi nâng mũi và tìm được địa chỉ uy tín.
Thẩm mỹ Saigon Young là một nơi hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như bác sỹ phẫu thuật được đào tạo trong – ngoài nước, hơn 15 năm kinh nghiệm, bảo hành vĩnh viễn, phẫu thuật không chảy máu là một địa chỉ cho bạn lựa chọn.

Thân ái, chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện...