Không phải ai cũng nên phẫu thuật thẩm mỹ

Những năm gần đây, xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ trở nên bùng nổ, người người làm đẹp, nhà nhà làm đẹp, cả đất nước, cả thế giới đua nhau đi làm đẹp. Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu, chính đáng, thế nhưng có một thực tế đó chính là “không phải ai cũng nên phẫu thuật thẩm mỹ”.

Không thể phủ nhận đến tác dụng của phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều người đã thay đổi diện mạo nhờ thẩm mỹ, họ đẹp lên, họ tự tin hơn dẫn đến nhiều thành công hơn, nhiều thay đổi trong cuộc sống. Tuy vậy cũng có khá nhiều trường hợp phải nhận lấy hậu quả nặng nề từ thẩm mỹ.

4-1

Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tên tuổi, có kinh nghiệm, được tin tưởng lẽ tự nhiên bác sĩ Tươi sẽ nắm lấy cơ hội đó để phát triển thật nhiều thế nhưng khi nhắc đến vị bác sĩ này chị em cũng không quên định nghĩa bằng những câu vui vẻ nhưng đầy chất nhân văn; “xấu quá thì đến gặp bác sĩ Tươi, xấu vừa vừa thì đừng đến bác ấy không thẩm mỹ cho đâu”. Chị Nguyễn Ngọc Nga (32 tuổi – Tôn Đức Thắng – Ba Đình – Hà Nội).
“Ngay từ những ngày đầu bước vào nghề tôi quan niệm rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là công cụ, không phải là thứ để lạm dụng, mà là một phương phức để khắc phục. Tôi nghĩ phụ nữ không cần phải đẹp xuất sắc như Hoa Hậu hay như người mẫu mà chỉ cần các đường nét hài hòa, dễ nhìn là được rồi. Cái đẹp lâu bền nhất ở một người phụ nữ chính là ở tâm hồn, là suy nghĩ là cách hành xử những điều mà không có bất cứ công nghệ nào, dao kéo nào có thể chạm đến.
Tôi chỉ thẩm mỹ, chỉ phẫu thuật cho những trường hợp cần thiết. Như sẹo co kéo cần phải làm sao cho nó đẹp hơn, để tránh gây sự tự ti cho khổ chủ, sẽ nâng mũi lên cho những ai có dáng mũi quá thấp, quá xấu, phá đi các đường nét trên gương mặt, sẽ độn cằm cho những ai có chiếc cằm lẹm, chưa cân đối…Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là con dao hai lưỡi, nó không thể ngọt ngào mãi được mà cũng không thể đau đớn mãi được. Cơ bản là chúng ta phải biết điểm dừng, phải biết ngăn lại, giới hạn lại cái ham muốn nghiện làm đẹp của một số bộ phận hiện nay. Hãy để phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, đừng để thẩm mỹ làm tiêu hao sức khỏe, tiền bạc của bạn.

4-2

( hình ảnh của khách hàng được bác sĩ Tươi trực tiếp thực hiện nâng mũi)

Chính vì vậy 16 năm trong nghề, tôi đã hoàn thiện khuyết điểm cho rất nhiều người, song song với đó tôi cũng từ chối khá nhiều. Tiền bạc đúng là rất quan trọng nhưng nếu cứ vì tiền mà phẫu thuật đại trà thì một ngày không xa thẩm mỹ sẽ bị toàn xã hội lên án, bác sĩ đêm về cũng ngủ không ngon giấc, nên đừng quá tham lam.

Khách hàng tôi không nhận sẽ thuộc vào 2 nhóm đối tượng.

Thứ nhất đó là những người ảo tưởng về thẩm mỹ, thích được giống thần tượng, được giống ngôi sao, đập đi toàn bộ khuôn mặt để làm lại. Thú thực tôi chưa bao giờ nhận những trường hợp này bởi  khi xem xét kỹ tôi nhận thấy khuôn mặt họ dù có làm cỡ nào đi chăng nữa cũng không giống được với hình mẫu, tiếp theo nếu đập đi xây lại sẽ gây nên biến chứng rất nhiều về sau, đặc biệt là khi về già. Nên chỉ nên thẩm mỹ ở một mức độ nào đó vừa phải, giữ được an toàn.

Thứ hai đó là những người có tâm lý không ổn định, quá lo lắng, quá sợ hãi, chưa lên bàn mổ nhưng chỉ lo gặp nguy hiểm, với những khách hàng này khi trấn an, động viên không được tôi cũng từ chối vì tâm lý là điều rất quan trọng” Chia sẽ của bác sĩ Tươi Sài Gòn.

Dọc khắp các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh hàng trăm các cơ sở thẩm mỹ viện, spa chăm sóc sắc đẹp mọc lên một cách ồ ạt. Đây là minh chứng cho một lối tư duy thích thay đổi mình của chị em phụ nữ hiện nay, ai cũng muốn đẹp lên, xinh lên.

Thế những kéo theo đó cũng là những hệ lụy đáng tiếc, những cơ sở chui, không được cấp phép, những bác sĩ không có kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản vẫn được chị em lựa chọn bởi giá thành tương đối thấp. Để rồi kết quả nhận được luôn là cái kết đắng vì nghiện phẫu thuật. Gương mặt bạn có thể như một bản sao nào đó, cứng đơ, biến chứng có thể đến bất cứ lúc nào, và không ai có thể đảm bảo, nắm chắc được sự an toàn cho sinh mệnh của mỗi người.

29 tuổi nhưng tôi đã trải qua 5 lần phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu tiên tôi có đến gặp bác sĩ Tươi vào năm 2010 chỉ để thực hiện nâng mũi, nhưng bác sĩ khuyên tôi không nên làm, vì mũi tuy không thanh cao nhưng nhìn tổng thể các đường nét rất hài hòa, nếu nâng cao mũi lên nó sẽ phá đi hết, bác nhất quyết không làm. Sự máu me của tôi không dừng lại ở đó, tôi đi tìm một bác sĩ khác, họ đồng y nâng mũi, mũi tôi nâng lên khá đẹp, nhưng nhìn lại đôi má lại quá to, không được V Line thời thượng 8 tháng sau thôi tiếp tục bóc mỡ mã, gọt hàm, độn cằm V Line. 1 năm sau tôi tiếp tục cắt mí mắt to vậy là trải qua 5 lần phẫu thuật tôi đã tiêu tốn hết 140 triệu đồng, sức khỏe tôi giảm sút rất nhiều, hay đau đầu chóng mặt, khi gió lạnh trở trời góc xương hàm tôi nhức lên tận não. Đúng là tôi đã quá lạm dụng, bây giờ có hối hận thì cũng không kịp. Tôi hiểu ra rằng cái gì tự nhiên vẫn tốt.”

Lê Thanh Tâm 29 tuổi ngụ tại 137a/24 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội.

Thế nên hãy đẹp một cách an toàn, đừng bao giờ che đi cái xấu của mình, nhưng cũng đừng xem thẩm mỹ là chiếc gương thần biến bạn thành Hoa hậu trong chốc lát. Nếu thật sự không quá xấu đến mức “ma chê quỷ hờn”, không bị biến dạng do tai nạn, không ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc thì đừng nên tìm đến dao kéo, đừng nên thẩm mỹ. Vì càng thẩm mỹ chúng ta sẽ càng đánh mất đi chính mình, quá sa đà và nhân tạo luôn muốn đẹp hơn, đẹp hơn nữa, cuối cùng sẽ không tìm được điểm dừng. Hậu quả không chỉ mỗi người phải tự gánh lấy mà còn để lại nhiều xót xa cho gia đình và xã hội.

Nếu bạn muốn được bác sĩ Tươi Sài Gòn tư vấn và thăm khám trực tiếp về tình trạng bản thân, hãy liên hệ cho chúng tôi để được đặt lịch miễn phí tại:

Hotline: 043 762 7979 – 094 683 96 39
Fanpage: https://www.facebook.com/bacsytuoisaigon

Facebook cá nhân của Bác sĩ Thẩm Mỹ Dương Văn Tươi