Hành trình tu nghiệp ở nước ngoài của Bác sĩ Tươi Sài Gòn

Bác sĩ Tươi Sài Gòn 16 năm trong nghề tạo hình thẩm mỹ.

Sinh ra và lớn lên tại miền đất Nam Bộ, tốt nghiệp khoa tạo hình của đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2000 cái tên Bác sĩ Tươi Sài Gòn chính thức bắt đầu cuộc hành trình Phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho mỗi người đặc biệt là chị em phụ nữ, những con người mang đến nhiều hương vị cho cuộc sống.

1-1

Vào cái thời điểm đó (16 năm về trước) cụm từ phẫu thuật thẩm mỹ quá xa xôi và thiếu thực tế, nó không được dư luận, không được xã hội đón nhận, thậm chí nhiều người còn nghĩ đó là xấu xa, là tệ nạn. Thế nhưng với một tâm huyết cao độ, bác sĩ Tươi vẫn chọn con đường thẩm mỹ cho riêng mình chỉ với mục đích chảy bỏng để mang lại cái đẹp cho những ai kém may mắn, cho những ai chưa thật sự tự tin với bản thân mình.

“Dù xã hội đang có cái nhìn tiêu cực về nghành nghề này nhưng tôi tin thời điểm này vài năm sau mọi thứ sẽ đổi khác, bây giờ không được đón nhận thì sau này sẽ được công nhận, bởi không phải ai sinh ra cũng vẹn toàn, cũng đẹp, mà có những người cần có sự trợ giúp của y học mới có thể đẹp lên, tự tin lên, từ đó mới thành công hơn”. Bác sĩ Tươi chia sẽ.

Những ngày đầu bước vào nghề dù cuộc sống có khó khăn, vất vả, công nghệ thẩm mỹ chỉ dừng lại ở mô hình lý thuyết thế nhưng bác sĩ Tươi vẫn không chùn bước, dù có trong tay tấm bằng tạo hình có thể phát triển được mạnh hơn ở các bệnh viện, thế nhưng chàng trai trẻ ấy vẫn không từ bỏ đam mê, vẫn  chọn cho mình một chí hướng riêng, một tương lai riêng đó chính là học tập, nâng cao tay nghề ở các nước phát triển hơn, tiên tiến hơn.

  • Hành trình tu nghiệp ở nước ngoài

Đất nước đầu tiên bác sĩ Tươi đặt chân đến là xứ sở Kim Chi, nơi mà Thế Giới gọi với cái tên “thiên đường của làm đẹp”. Tại đây bác sĩ đã có được những kinh nghiệm nhất định cho riêng mình, mà theo bác sĩ có nói.

“Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã có những quyết định sáng suốt, theo học các khóa tạo hình thẩm mỹ tại Hàn Quốc tôi được mở rộng khả năng của mình, được tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại, được các thầy nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt, được hiểu sâu hơn về thẩm mỹ, biết được cách tạo ra một kết quả hoàn hảo, cân xứng với từng đường nét của mỗi người, nhưng vẫn luôn giữ được nét tự nhiên của họ và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.”

1-2

Bác sĩ Tươi và giáo sư Jang Dong Huck chuyên gia nâng mũi hàng đầu Thế Giới

 Chưa dừng lại ở đó những chặng đường tiếp theo còn dài hơn, gian nan hơn, bước tiếp cùng đất nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Đài loan… Dương Văn Tươi trở thành cái tên quen thuộc của giới phẫu thuật thẩm mỹ trong và ngoài nước. Ông được nhiều đồng nghiệp biết đến với sự tinh tế, khéo léo trên đôi bàn tay, với khả năng dù đụng đến dao kéo, rạch mổ nhưng trong mỗi ca phẫu thuật gần như không hề chảy máu. Đây là điều mà không phải ai, không phải bác sĩ nào cũng làm được.

Đặc biệt hơn nữa, đó chính là cái tâm của một người bác sĩ thẩm mỹ. “ Hơn 6 năm học hỏi ở nước ngoài, tôi nhận ra một điều rằng muốn để xã hội đón nhận cái nghành nghề đặc thù này, muốn được tin tưởng bác sĩ thẩm mỹ phải đặt cái tâm lên hàng đầu, không nên quá tham lam, mà chỉ nên thực hiện cho những đối tượng cần thiết, cần sự giúp đỡ. Và tôi luôn lấy đây là kim chỉ nam trong sự nghiệp của mình”.

  • Chặng đường 16 năm trong nghề

Nhìn lại một chặng đường16 năm, một quảng thời gian khá dài trên con đường tạo hình sắc đẹp. Được mời làm người mổ chủ chốt tại bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ lớn tại TP HCM, Hà Nội… bác sĩ Tươi đã thành công với hơn 40.000 ca phẫu thuật, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo, niềm vui, tiếp thêm sự tự tin và thành công cho hàng triệu chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ Quốc, kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài.

1

Giờ đây khi nhắc đến thẩm mỹ, bất giác tự nhiên trong tiềm thức mỗi người đều nghĩ về bác sĩ Tươi, người người truyền miệng, nhà nhà truyền tại nhau, lan tỏa từ Nam ra Bắc thế nên bác sĩ Tươi Sài Gòn được đông đảo khách hàng xem như người bạn đồng hành, là người họ có đủ niềm tin để “chọn mặt gửi vàng”.

Để có được sự vững vàng, sự tin tưởng của khách hàng như ngày hôm nay bác sĩ Tươi chia sẽ”

“Tất cả các bác sĩ dù là chuyên sâu vào chuyên ngành nào cũng có cái khó và đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn riêng. Thế nhưng với chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì nó lại hoàn toàn khác. Bác sĩ thẩm mỹ cũng mang áo blu trắng, cũng hoạt động trong ngành y, cũng mổ xẻ thế nhưng đối tượng phục vụ ở đây không phải là những người đau ốm, mà hoàn toàn khỏe mạnh, hoàn toàn bình thường, chỉ có điều họ có vấn đề về diện mạo, về hình thế, và có cả những vấn đề tâm lý cần bác sĩ phải thấu hiểu. Do đó trong cách hành xử và hành nghề người bác sĩ không những có trình độ chuyên môn tốt, hiểu biết nhiều về xã hội mà còn phải nắm bắt được tâm lý của mỗi khách hàng.

Tôi may mắn có một lợi thế là được đào tạo về tạo hình từ trước nên khi bước vào thẩm mỹ mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và nhanh hơn. Những năm theo học chuyên khoa tạo hình giúp ích cho tôi rất nhiều về phẫu thuật thẩm mỹ, bởi điều đó có thể giúp tôi xử lý tốt mọi biến chứng có thể xảy ra. Thêm vào đó tôi luôn đặt mình vào từng vị trí của khách hàng, thông cảm, chia sẽ chân thật nhất với họ. Đây là 2 yếu tố giúp tôi thành công trong sự nghiệp của mình”.