Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện độn cằm V Line, do 2 xương góc hàm của tôi tương đối thon gọn, thế nhưng chiếc cằm lại ngắn, nhìn gương mặt không được cân đối, và nhiều người khuyên nên độn cằm thì sẽ có được cả gương mặt V Line thời thượng. Tôi cũng có tìm hiểu sơ qua, nhưng đại đa số đều thấy thông tin là độn cằm phải nẹp vít, vậy bác sĩ cho tôi hỏi nẹp cái vít đó có an toàn không? Có biến chứng gì không? Rất cảm ơn bác sỹ.

(Nguyễn Thị Thắm 26 tuổi – Đặng Văn Bi – Thủ Đức – Sài Gòn)

10-1

Trả lời: Chào bạn Thắm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:
“Theo như bạn miêu tả thì gương mặt bạn nếu độn cằm V Line sẽ có được sự hoàn hảo, bởi 2 góc xương hàm đã thon là một điều rất tốt. Nhiều người vì muốn có được mặt V Line đã không ngần ngại gọt hàm (phương pháp này rủi ro, biến chứng rất cao).
Những thông tin bạn tìm hiểu được tương đối chính xác, đó là nếu thực hiện độn cằm thì có thể phải nẹp vít. Tuy nhiên phương pháp thực hiện này đã có nhiều năm về trước, theo đó theo nghiên cứu người ta cho rằng cằm không giống mũi, mũi khi nâng gần như chỉ nằm yên bất động, không chịu tác động của nội lực nhiều, còn cằm lại là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quá trình nhai, nói, biểu cảm của cơ mặt nếu không nẹp vít thì chất liệu độn sẽ rất dễ dàng xê dịch.

10-2

Chất liệu độn cằm

Vấn đề ở đây, không chỉ bạn mà nhiều người thắc mắc đó chính là nếu nẹp vít thì liệu có an toàn không. Vít ở đây mọi người đừng tưởng tượng như con ốc vít dùng trong công nghiệp, mà vít nẹp cằm được làm hoàn toàn bằng chất liệu có độ tương thích với cơ thể con người rất cao. Khi chất liệu độn được đưa vào đường niêm mạc, bác sĩ sẽ khéo léo nắn chỉnh lại sao cho dáng cằm cân đối và hài hòa nhất. Tiếp theo sẽ cố định bằng vít, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nhưng Micro vít Tintanium được xem là loại tốt nhất, an toàn nhất, thông dụng nhất. Vít này có nhiệm vụ chính đó là cố định sự chắc chắn của chất liệu độn, dù trong mọi quá trình vận động cũng giữ cho cằm không bị lệch lạc, biến dạng.

Nẹp vít nếu thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật, đúng chất liệu hoàn toàn không hề gây nguy hiểm, không để lại biến chứng, không bị cơ thể đào thải mà còn kéo dài thời gian duy trì của chiếc cằm V line. Tuy nhiên nẹp vít là một trong những khâu đòi hỏi kỹ thuật cao của bác sĩ, chỉ cần bác sĩ sai lệch thì khách hàng cũng có thể gặp biến chứng.

10-3

Độn cằm V Line không bắt vít

Do đó hiện nay, với những tiến bộ trong công nghệ thẩm mỹ phương pháp độn Cằm V Line nói riêng và các dịch vụ độn cằm nói chung không cần đến thao tác bắt vít. Theo đó quá trình thực hiện sẽ đơn giản hơn và ít đau hơn, ít nguy hiểm hơn. Chất liệu độn khi đưa vào sẽ được cân chỉnh sao cho ăn khớp nhất với cơ thể, sau 2 đến 3 tháng sẽ được tiếp nhận như sản phẩm được sản sinh từ trong cơ thể, có thời gian duy trì lâu dài. Chính vì vậy đây được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn, chất lượng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho khách hàng.

Hi vọng với những chia sẽ trên đây bạn Thắm có thể có được quyết định đúng đắn cho mình. Chúc bạn sẽ có được kết quả hoàn hảo nhất.

Thân ái, chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Mở rộng góc mắt có để lại sẹo không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ em đang gặp phải một tình trạ...