Con đường dẫn đến thành công của Bác Sĩ Dương Văn Tươi

Bác sĩ Dương Văn Tươi người có hơn 16 năm trong nghề thẩm mỹ chia sẽ: để có được thành công nhất định, để có thể nuôi sống được bản thân, gia đình mình, để có một chổ đứng trong xã hội, để được công nhận, sự nổ lực của bản thân vẫn là yếu tố tiên quyết quan trọng nhất.

3-1

Trong giới phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay cái tên Dr. Dương Văn Tươi hay còn gọi là bác sĩ Tươi Sài Gòn đã quá quen thuộc. Đồng nghiệp, khách hàng, chị em phụ nữ dù xa hay gần, thân thiết hay chỉ gặp thoáng qua đều nhớ đến cái vẻ ngoài đầy nhân hậu của một bác sĩ, cái tính cách thân thiện, hài hước, và một đôi bàn tay phẫu thuật cực kỳ tinh tế, hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống, đã đẹp lên, yêu đời hơn, tự tin hơn nhờ bác sĩ Tươi. Thế nhưng ít ai biết được rằng để có được sự yêu mến như ngày hôm nay Dr. Tươi cũng đã trải qua những chặng đường đầy vất vả.

  • Luôn ý thức không bao giờ bỏ cuộc, phải kiên trì tới cùng.

Xu hướng những năm gần đây phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) luôn trở thành tâm điểm của xã hội, trở thành đề tài chưa bao giờ hết nóng của truyền thông, và cũng là một trong những ngành nghề được giới trẻ chú tâm đến.

“ Em muốn trở thành bác sĩ thẩm mỹ, vì nghề này rất mới, có tiềm năng phát triển rất cao, và có thể thay đổi cuộc đời cho nhiều người…” Chia sẽ của bạn Trần Thị Hương Giang (sinh viên năm 1 đại học Y Hà Nội).

Phát triển là vậy, thế nhưng ít ai biết cách đây gần 2 thập kỉ người người, nhà nhà, dư luận xem nó là điều không tốt, chê bài, cười nhạo, ngạo nghễ với cả những người đi làm đẹp, thành kiến với cả bác sĩ thực hiện. Thế nên những ngày đầu sơ khai rất ít bác sĩ đã chọn con đường tạo hình thẩm mỹ. Ai cũng muốn đi theo dòng luân lưu của xã hội để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

Ngày đó không như bây giờ, ngày đó chả ai đi làm đẹp, có chăng cũng chỉ là các ngôi sao muốn khắc phục khuyết điểm, nhưng vẫn phải dấu giếm vì sợ điều tiếng, các bệnh viện lớn vẫn có khoa tạo hình thẩm mỹ thế nhưng cũng không được coi trọng như các khoa khác. Bác sĩ thẩm mỹ thì chả ai xem ra gì, cũng không ai định nghĩa được công việc mà họ làm là gì. Nhiều người, các anh em trong ngành cũng phải chuyển khoa, nhưng tôi vẫn cố gắng kiên trì, tôi chờ đợi từng ngày một, muốn được công nhận thì mình phải hoàn thiện và chứng minh được. Ngày đó ra nước ngoài học là một điều khá mạo hiểm thứ nhất là vì tiền, thứ 2 là chưa phổ biến, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để phát triển hơn, và để sau này giúp ích cho người.” – Bác sĩ Tươi nói

3-2

Bác sĩ Tươi Sài Gòn cùng các phụ tá

Với những chuyến du học dài ngày, ngắn ngày, từ Châu Á tới Châu Âu, dù có khó khăn thế nhưng bác sĩ Tươi chưa bao giờ chùn bước. Với áp lực từ dư luận, xã hội ắt hẳn nhiều người sẽ bỏ cuộc nhưng không, Dr. Tươi vẫn vững tin, tin vào bản thân mình, vào khả năng của mình.

  • Trau dồi kỹ năng.

Mặc dù có hơn 16 năm kinh nghiệm trong nghề,  6 năm dài học tập tại nước ngoài thế nhưng với bác sĩ Tươi “học chưa bao giờ là điểm dừng”. Ở đâu trên đất nước dù là Nam hay Bắc chỉ cần có một chương trình hội thảo nào đó liên quan đến thẩm mỹ bác sĩ Tươi vẫn sắp xếp thời gian để có mặt. Đều đặn thường xuyên một năm hai lần bác sĩ sẽ lại tham gia các khóa học ngắn hạn tại hàn Quốc và Nhận Bản, đơn giản chỉ với một mục đích, một suy nghĩ đó chính là không để mình tụt hậu, không để khách hàng gặp phải những gì đã quá cũ. Cập nhật xu hướng, công nghệ tiên tiến là những gì mà bác sĩ Tươi luôn đặt ra mục tiêu cho mình cần phải đặt được.

Những gì mình biết hôm nay có thể là mới nhưng với Thế Giới thì nó đã quá xưa, quá cũ bởi vậy thay vì ngồi chờ đợi xuất hiện tại Việt Nam thì mình có thể học tập ở nhiều nơi trên Thế Giới. Khách hàng rất quan trọng, chính vì thế mà tôi luôn tâm niệm rằng hãy mang tới những gì tốt nhất cho họ. Qua từng khóa đào tạo cũng là tự mình trau dồi thêm kỹ năng chuyên sâu cho mình, kiến thức không bao giờ là đủ, cũng không bao giờ là thừa – Bác sĩ Tươi chia sẽ.

3-3

  • Rút ra những bài học kinh nghiệm.

Sự khác biệt giữa một bác sĩ nhiều năm hành nghề và một bác sĩ mới ra trường đó chính là kinh nghiệm. Không chỉ riêng đối với y học mà với tất cả các ngành nghề khác nói chung, kinh nghiệm vẫn là thứ quý giá nhất mỗi người có được.

Đặc biệt với bác sĩ thẩm mỹ điều đó lại còn quan trọng hơn rất nhiều, chỉ có kinh nghiệm thực tiễn, chỉ có trải qua nhiều năm trong nghề mọi kết quả mới có thể trở nên hoàn mỹ.

Không ai sinh ra đã giỏi, cũng không ai mới ra trường đã phẫu thuật đẹp, thời gian đầu ai cũng có những sai sót, nhưng từ những cái sai đó, biết rút ra được bài học cho mình để lần sau tránh nó ra, để hoàn thiện hơn đó mới là điều quan trọng. Với tôi cũng vậy, sau mỗi ca phẫu thuật tôi luôn nhìn lại thật kỹ, xem nó đã thật sự đẹp hay chưa, tinh tế hay chưa, nếu chưa thì phải làm sao để thay đổi. Từng ngày một từng chút một, trải qua 16 năm tôi vẫn giữ thói quen đó. Bác sĩ thẩm mỹ càng nhiều năm kinh nghiệm thì càng mang đến cho khách hàng sự an toàn và kết quả đẹp – Bác sĩ Tươi chia sẻ.

  • Bác sĩ thẩm mỹ phải có tâm hành nghề.

Những năm gần đây phẫu thuật thẩm mỹ được xem là những chuyện bình thường, là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống, bất kể là trai hay gái, già hay trẻ, ai cũng có quyền thẩm mỹ để được xinh đẹp hơn. Từ mắt môi cằm, cho đến nâng ngực, nâng mông, hút mỡ… mọi thứ trên cơ thể đều có thể thay đổi được.

Thế nhưng chuyện này sẽ trở nên tiêu cực nếu bạn phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều lần. Thẩm mỹ luôn là con dao hai lưỡi, nó chỉ thật sự đẹp, và có ích khi đúng lúc, đúng người, nó cũng có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc, để rồi kết quả nhận được luôn là những nét thô cứng, không còn các đường nét bẩm sinh tự nhiên.

3-4

Khi thẩm mỹ trở thành một trào lưu phổ biến như vậy bác sĩ thực hiện cần lắm một cái tâm, bởi nếu bác sĩ chạy theo vật chất, lôi kéo khách hàng vô hình chung sẽ biến tất cả những nét đẹp tự nhiên thành những con người của nhân tạo. Suốt 16 năm trong nghề PTTM, có một nghịch lý là tôi thường xuyên từ chối khách hàng, bởi tôi thấy họ đã đẹp rồi, không cần thiết phải đụng đến dao kéo. Tôi luôn khuyên và giải thích cho những người nghiện làm đẹp hiểu rằng nét đẹp tự nhiên bao giờ cũng đáng quý. Và tôi nghĩ mình đã đúng. Bác sĩ Tươi chia sẻ.

Với sự nổ lực không ngừng, vượt qua tất cả mọi khó khăn, thử thách bác sĩ Tươi Sài Gòn đã có cho mình những thành công nhất định, là người được đông đảo chị em phái đep tin tưởng.

Nếu bạn muốn được bác sĩ Tươi Sài Gòn tư vấn và thăm khám trực tiếp về tình trạng bản thân, hãy liên hệ cho chúng tôi để được đặt lịch miễn phí tại:

Hotline: 043 762 7979 – 094 683 96 39
Fanpage: https://www.facebook.com/bacsytuoisaigon

Facebook cá nhân của Bác sĩ Thẩm Mỹ Dương Văn Tươi