Cắt mí có ảnh hưởng đến mắt không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ năm em 27 tuổi, mặc dù chưa sinh nở gì thế nhưng mắt em lại có khá nhiều da thừa và bọng mỡ. Em rất muốn cắt mí để cải thiện được tình trạng này, tuy nhiên em lại rất sợ về hậu quả, bác sĩ cho em hỏi là cắt mí thì có ảnh hưởng gì đến mắt không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Trần Phương Thúy 27 tuổi Diễn Châu – Nghệ An)

8-1

Trả lời: Chào bạn Phương Thúy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:

“Về trường hợp của bạn miêu tả, không phải cứ sinh nở thì mắt sẽ có da thừa và mỡ, mà điều này xảy ra tùy thuộc vào cơ địa từng người. Có người chỉ mới 20, 22 mắt cũng có dấu hiệu sụp, có người 40 tuổi, sinh 2 con rồi mắt vẫn đẹp, rõ nét. Thế nên trường hợp này không liên quan đến việc sinh nở hay chưa bạn nhé.

16 năm trong nghề thì câu hỏi đầu tiên mà khách hàng đặt ra cho bác sĩ mỗi khi đến tư vấn đó chính là, cắt mí vậy thì mắt có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? Câu trả lời hoàn toàn không, mặc dù có sử dụng đến dao kéo thế nhưng cắt mí là thao tác vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng và chanh chóng.

8-2

Theo đó bác sĩ chỉ tác động vào vùng túi mắt, mi trên, mô mềm, phần bên ngoài của mắt mà không hề xâm lấn, va chạm đến hệ thống dây thần kinh hay giác mạc của mắt. Thế nên bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên chính vì mắt là vùng rất nhạy cảm và là một trong những ngũ quan cực kỳ quan trọng của con người thế nên bác sĩ thực hiện phải là người nắm rõ vùng giải phẩu, cấu tạo của mắt từ đó mọi thao tác phải cẩn trọng, dứt khoát, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể mang lại hậu quả khó lường.
Do vậy trước khi đi thẩm mỹ bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu về cơ sở và bác sĩ thực hiện. Một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm không chỉ mang lại cho bạn kết quả như ý, hoàn hảo mà còn được đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.
Saigon Young là một trung tâm chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, với bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị đạt chuẩn của Bộ Y Tế, bạn có thể tham khảo cho mình.
Với những chia sẽ trên đây hi vọng có thể giúp Phương Thúy bớt lo lắng và an tâm hơn để đi làm đẹp.

Thân ái chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện...