Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi đang có ý định nâng mũi, vì mũi của tôi thấp, sống mũi ngắn và cánh mũi to. Qua tìm hiểu tôi được biết nếu nâng mũi thì sẽ khắc phục được những khuyết điểm đó. Tuy nhiên tôi lại có tiền sử bị viêm xoang nặng, nên tôi thật sự không biết nếu nâng mũi thì có bị ảnh hưởng gì không? Bệnh viêm xoang có nặng thêm không? Rất mong nhận được sự hồi đáp của bác sĩ.

(Phạm Hoài An 29 tuổi – Thái Thụy – Thái Bình)

4-1

Trả lời: Chào bạn Hoài An, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Tươi Sài Gòn. Về trường hợp và những thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương Văn Tươi đã trực tiếp trả lời như sau:

“Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, với các triệu chứng như ngứa mũi, chảy nước mũi, kèm theo các hiện tượng đau đầu, đặc biệt là khi trời lạnh tình trạng này sẽ diễn ra thường xuyên khiến khổ chủ rất khó chịu và mệt mỏi.

Rất nhiều người thường nghĩ nếu mũi bị viêm xoang thì không nên nâng mũi, vì động cham đến dao kéo có thể khiến tình trạng nặng thêm. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một suy đoán thiếu căn cứ thiếu khoa học. Thực tế thì nâng mũi không hề va chạm đến cấu trúc bên trong của mũi, hơn nữa viêm xoang xuất phát từ trong gốc mũi, dao hay kéo, hay tác động của con con không thể chạm đến.

4-2

Viêm xoang hoàn toàn không ảnh hưởng đến nâng mũi

 Nâng mũi thực chất chỉ  tác động đến bề ngoài mũi với những thao tác như đặt silicon để nâng cao sống mũi, bao bọc đầu mũi bằng sụn tai, thu gọn cánh mũi. Hệ thống dây thần kinh, mạch máu được bảo đảm tuyệt đối, có thể nói trong các dịch vụ thẩm mỹ thì nâng mũi là phương pháp nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Sau khi thực hiện xong khách hàng có thể ra về và không cần nghĩ dưỡng nhiều.

Tuy nhiên để đảm bảo không xâm lấn, không để lại biến chứng gì cho cơ thể mỗi người trước khi đi phẫu thuật thẩm mỹ nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, một bác sỹ có tay nghề cao, dày kinh nghiệm. Có được điều đó không những mũi sẽ đẹp, thanh cao, mà còn rất an toàn.

Thẩm mỹ Saigon Young là một trong những đơn vị ứng dụng thành công kỹ thuật mổ gần như không chạy máu, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm là một trong những nơi uy tín bạn có thể tham khảo.

Hi vọng những chia sẽ trên đây có thể giải đáp được thắc mắc của bạn.

Thân ái, chào bạn.

Bài viết liên quan

chinh-sua-mat-da-phau-thuat-hong

Chỉnh sửa mắt đã phẫu thuật hỏng

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của ngành thẩ...

3-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-su-dung-filler

3 điều bạn cần biết trước khi sử dụng Filler

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, không đau, không...

Tạo hình thành bụng có để lại sẹo không? Có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 36 tuổi, đã có 2 con, bé đ...

Độn cằm nẹp vít có an toàn không?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định tháng sau sẽ thực hiện...